Thạch Anh Vụn Và Công Năng của nó

Thạch Anh Vụn Và Công Năng của nó

Thạch Anh Vụn Và Công Năng của nó

10:34 - 07/02/2018

Đeo nhẫn kim tiền đúng cách
Tỳ hưu là gì?
Thạch anh tóc là gì?
KÍCH HOẠT TÀI LỘC NĂM 2018
Người Mệnh Thổ

1. Các tác dụng của đá thạch anh vụn khi sử dụng làm phong thủy  

  - Dùng để cho xuống móng nhà hay rải xuống nền nhà: Đá thạch có tác dụng tăng mức năng lượng tích cực hóa giải những nguồn năng lượng xấu tác động lên những người sinh sống  trong ngôi nhà, những ngôi nhà được xây dựng trên nền móng đất trước đây là ao hồ, ruộng, đất nghĩa trang cũ... là những vị trí có địa khí thấp và ẩn chứa nhiều sát khí xấu để hóa giải vấn đề này chỉ có phương pháp duy nhất là dùng đá thạch anh vụn dải xuống nền móng nhà trước  khi lát gạch hoặc làm móng. Lượng đá rải là từ ít nhất 2 kg trở lên, nếu rải ít hơn 2kg thì gần  như không có tác dụng bởi phải đủ khối lượng thì nguồn năng lượng thạch anh mới đủ để có tác dụng.

   - Cho xuống nền ngôi mộ: Đá Thạch Anh được bỏ xuống nền đất trước khi đặt tiểu  hoặc áo quan lên, có thể sử dụng đá mầu hồng hoặc trắng đều được nhưng tốt nhất là dùng đá  thạch anh ngũ sắc gồm 5 màu cơ bản của Ngũ Hành kim mộc thủy hỏa thổ đó là trắng, xanh lá, tím (có thể thay màu đen) , hồng, vàng. Đây là loại đá có chất lượng tốt nhất tuy có giá thành cao nhưng vì 1 ngôi mộ cũng có diện tích không quá lớn nên chỉ cần 10kg đến 15kg là đủ.

   - Để vào bể cá phong thủy: loại thường được cho vào bể cá là thạch anh vụn đánh bóng với các cạnh nhẵn có nhiều mầu sắc khác nhau rất dễ để kết hợp mầu sắc đẹp khi cho vào bể, không nên mua các loại đá thô có cạnh sắc nhọn có thể làm xước vảy cá. Một lưu ý là hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở do thiếu hiếu biết hoặc cố tình bán những loại đá được nhuộm mầu  để tăng màu sắc, những loại hóa chất này có thể phai ra khi ngâm nước và làm cá chết. Cách  duy nhất để tránh mua phải đá kém chất lượng là nên lựa chọn những cửa hàng  có người bán  hiểu biết về đá quý, có uy tín để mua.

   - Chậu cây: những căn nhà đã hoàn thành mà chưa rải đá có thể dùng đá vụn cho vào những chậu cây cảnh để ở trong nhà vừa có tác dụng phong thủy rất tốt đồng thời cũng trang trí khá đẹp khi kết hợp các màu.

    - Lọ đựng thạch anh vụn: nhưng vị trí không đặt được khối đá lớn hay vị trí không gian hẹp có thể dùng các lọ thủy tinh hoặc nhựa trong chứa các hạt đá thạch anh nhỏ để giải trừ các vị trí tụ khí xấu trong  nhà như các góc, nhà vệ sinh...

   - Dùng làm gối đầu hoặc đệm thiền: tác dụng mạnh nhất lên thần kinh là loại màu tím Amethyt giúp dễ ngủ, cho các hạt vào dưới gối rồi khâu lại lưu ý là chỉ nên dùng từ 1 -3kg chỗ 1 chiếc gối và  cho ở mặt dưới gối, đệm thiền thì số lượng đá sẽ nhiều hơn tùy kích thước

   - Dải dưới giường: để tăng cảm xúc vợ chồng đá màu hồng được dải phía dưới giường, với cặp  vợ chồng hiếm muộn nên đặt thêm một vài khối đá thô từ 5kg sẽ tăng tác dụng lên gấp nhiều lần, người khó ngủ thì dùng đá màu tím là tốt nhất tốt thứ 2 có thể dùng đá màu trắng

 2. Cách phân biệt đá thạch anh thật

    Nhiều người đã nghe đến tên đá thạch anh và công dụng của nó trong khoa học phong thủy cũng đã được nhiều người, nhiều bài báo trên mạng nói đến nên ở mục này tôi chỉ muốn góp thêm ý  kiến để giải đáp thắc mắc là làm thế nào để phân biệt được đá thạch anh vụn tự nhiên và đá không phải thạch anh, đá thạch anh có năng lượng hay không? Trước tiên để phân biệt được đâu là đá thạch anh vụn tự nhiên 100% đâu là đá không phải thạch anh  tôi xin nhắc lại một số tính chất của đá thạch anh để làm cở sở phân biệt:
 

+ Độ cứng: 7

+ Tỷ trọng: 2.5-2.8

+ Cát khai: Không có hoặc rất không hoàn toàn theo mặt thoi.

+ Vết vỡ: Vỏ sò

+ Hệ tinh thể: ba phương

+ Dạng quen của tinh thể: dạng lăng trụ sáu phương với các mặt lưỡng tháp ở hai đầu. Để dễ hiểu tôi xin lấy vị dụ phân biệt đá thạch anh và đá hoa trắng, hay còn gọi là đá trắng (một loại đá khá giống và dễ nhầm lẫn)
=> Do đó cách phân biệt như sau:
 a) Ta thử độ cứng của đá:

+ Thạch anh cứng 7> độ cứng của thép là 5, của thủy tinh, kính là 5-6 do đó lấy miếng thạch  anh trà lên kính và miếng thép ta thấy trên bề mặt thép và kính có vết xước, lau đi không hết vết xước
 + Đá trắng độ cứng là 3 < độ cứng 5 của thép và thủy tinh do đó khí lấy miếng đá trắng gạch lên bề mặt  thép hoặc thủy tinh, lau đi ta không thấy có vết xước.

 

phan-biet-da-thach-anh-vun-va-cong-dung-khi-rai-nen-nha

Ảnh mảnh thạch anh vụn, các góc cạnh rất sắc nhọn

 

phan-biet-da-thach-anh-vun-va-cong-dung-khi-rai-nen-nha-2

Ảnh đá hoa trắng, độ cứng chỉ có 3

 b) Thử về mặt hóa học

   Đá thạch anh khá trơ về mặt hóa học, nó chỉ bị axit mạnh nhất là HF ăn mòn ( đây cũng là 1 tính chất giúp cho nó có thể tồn tại hàng triệu năm dưới lòng đất, mà so với thời gian tồn tại của nó, lịch sử loài người chỉ như một cái chớp mắt)
 

Có thể dùng axit châm bình ắc quy để thử
 

+ Thạch anh: do trơ về mặt hóa học nên không có hiện tượng gì xảy ra
 

+ Đá trắng: có phản ứng xảy ra, ta sẽ thấy có sủi bọt ở chỗ nhỏ axit

 3) Do vết vỡ dạng vỏ sò nên chú ý một chút sẽ thấy các cạch của thạch anh khi bị đập vỡ khá là sắc nhọn, rất dễ gây đứt tay nếu không cận thận.

 


phan-biet-da-thach-anh-vun-va-cong-dung-khi-rai-nen-nha-3

Miếng thạch anh anh với các cạnh sắc nhọn

 

4. Một kinh nghiệm nữa đó là đá thạch anh tự nhiên khi đặt tay lên đá sẽ thấy viên đá khá mát, kể cả trong nhưng ngày hè nóng bức.

 

  Trở lại câu hỏi đá thạch anh có năng lượng hay không?
 

  Tôi khẳng định là đá thạch anh có năng lượng. Và xin đưa ra một số số ứng dụng tiêu biểu  của thạch anh đã được khoa học khẳng định:

   Lần đầu tiên Walter G. Cady ứng dụng thạch anh vào một bộ kiểm soát dao động điện tử vào năm 1921.Ông công bố kết quả vào năm 1922 và đến năm 1927 thì Warren A. Marrison đã ứng dụng tinh thể thạch anh vào điều khiển sự hoạt động của các đồng hồ. Nên tên tiếng anh của đá thạch anh là Quartz, từ Quartz cũng chính là từ để chỉ đồng hồ điện tử (tức là đồng hồ chạy bằng pin).

 

phan-biet-da-thach-anh-vun-va-cong-dung-khi-rai-nen-nha-4

Sơ đồ cấu tạo đồng hồ điện tử

 

phan-biet-da-thach-anh-vun-va-cong-dung-khi-rai-nen-nha-6

Từ Quartz trong tiếng anh cũng có nghĩa là chỉ đồng hồ

    Đặc tính quan trọng của tinh thể thạch anh là nếu tác động bằng các dạng cơ học đến chúng (âm thanh, sóng nước...) vào tinh thể thạch anh thì chúng sẽ tạo ra một điện áp dao động có tần số  tương đương với mức độ tác động vào chúng, do đó chúng được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Chẳng hạn kiểm soát những sự rung động trong các động cơ xe hơi để kiểm soát sự hoạt động của chúng và được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghệ như: làm vật cộng hưởng, vât liệu áp điện, hiệu ứng phát quang cực âm,Những tinh thể thạch anh đầu tiên được sử dụng bởi chúng có tính chất "áp điện", có nghĩa là  chúng chuyển các dao động cơ khí thành điện áp và ngược lại, chuyển các xung điện áp thành các dao động cơ khí. Tính chất áp điện này được Jacques Curie phát hiện năm 1880 và từ đó chúng được sử dụng vào trong các mạch điện tử do tính chất hữu ích này.